การเก็บประวัติการรับบริการของ AppleCare

Submitted by ezybzy on Sat, 2021-06-19 - 15:03

ผมเพิ่งสังเกตว่า iPhone 12 อายุ 6 เดือนของตัวเองมีค่า Maximum capacity ของแบตเตอรี่อยู่ที่ 92% ทั้งที่รูปแบบการใช้งานก็ไม่ได้หนักหนา การ Work from home โดยจับโทรศัพท์แค่ 20 นาทีต่อวันไม่ควรจะทำให้แบตเตอรี่ลดจนเหลือ 40% ได้ จึงเป็นเหตุให้ได้พา iPhone เครื่องนี้ไปพบกับ Genius Bar และนี่คือเรื่องที่ทำให้ผมเห็นถึงความใส่ใจในการเก็บประวัติการรับบริการของ AppleCare

Blog Tags

สัปดาห์กว่า ๆ กับ Barrio

Submitted by ezybzy on Sun, 2021-01-17 - 10:31

จะว่าไปเว็บไซต์นี้ก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงธีมมานานมากแล้ว ประกอบกับผมค่อนข้างจะเริ่มรำคาญธีมเดิม (Bootstrap) ที่ดูไม่มีท่าทีจะอัพเกรดตัว CSS, Javascript ของ Bootstrap ที่ใช้งานเสียที (และจุดจุกจิกที่ยังมีพังอยู่) ในช่วงปีใหม่นี้ก็เป็นโอกาสอันดีที่จะได้ขุดเอาธีมอีกตัวที่เคยทดลองใช้ก่อนหน้านี้คือ Barrio มาปรับแต่งต่อ

Blog Tags

3BB Fiber Bridge Mode กับ IPv6 + VPN ที่เดียวจบ!

Submitted by ezybzy on Mon, 2020-02-10 - 11:58

ช่วงเดือนที่ผ่านมาหลังจากย้ายบ้านใหม่และย้ายทุกอย่างมาเพื่อประจำการที่บ้านนี้ ปัญหาหลาย ๆ อย่างที่สังเกตไม่พบในช่วงที่ยังเดินทางไปมาก็ได้ปรากฏให้เห็นชัดขึ้น ในข้อเขียนนี้ผมจะเขียนรวมทุกอย่างที่ต้องทำเพื่อให้ใช้งานตามความต้องการคือ "เปิด Bridge Mode ได้ IPv6 และใช้ VPN กลับมาบ้านได้"

Blog Tags

ประสบการณ์การใช้ SSD รัน VM หลากรูปแบบตั้งแต่ Fusion Drive, USB 3 และ Thunderbolt 1

Submitted by ezybzy on Fri, 2019-03-08 - 22:00

เมื่อมีความจำเป็นต้องใช้ Virtual Machine เพื่อทำงาน การจะลดความหนืดในการทำงานอย่างง่ายที่สุดที่คิดถึงกันคือ การใช้ Storage ที่มีความเร็ว SSD จึงเป็นตัวเลือกที่มักจะถูกหยิบมาใช้ในการออกแบบการทำงานด้วย Virtual Machine แต่รูปแบบการใช้งาน SSD มันมีผลกับประสิทธิภาพของ Virtual Machine หรือไม่? ผมใช้เวลาอยู่กับทั้ง 3 ตัวเลือกนี้และจะมาชี้ถึงข้อดีข้อเสียในแต่ละรูปแบบ

Blog Tags

ความวุ่นวายในการแจ้งเปลี่ยนที่อยู่ทางไปรษณีย์กับธุรกิจสถาบันการเงิน

Submitted by ezybzy on Sat, 2019-01-26 - 18:52

เมื่อกำหนดเวลาที่จะทำการย้ายบ้านแล้ว ขั้นต่อมาคือสำรวจว่ายังมีเอกสารอะไรที่ยังส่งไปที่บ้านอีกบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกเอกสารเรียกเก็บค่าบริการต่าง ๆ รวมไปถึงเอกสารจากสถาบันการเงิน

Blog Tags