เดา iWatch

Submitted by ezybzy on Mon, 2013-07-01 - 13:02

ข่าวลือ iWatch เยอะเหลือเกิน ผมแค่รู้สึกว่ามันคงเป็น Watch ที่เหมาะจะคู่กับ iPhone/iPod touch/iPad มากกว่า

ตามความคิดของผม iWatch จะเป็นนาฬิกาที่สามารถแสดงผลข้อมูลในกลุ่ม Push Notification รวมถึง Widget App บางตัว (เช่น Weather, Stock) หรืออาจจะทำได้ถึงขั้นล้วงดูข้อมูลของ Built-in App อย่างเช่น Message, Contact, Music และอาจจะมี Siri อยู่ในตัว

ลักษณะการใช้งาน เราต้อง Pair มันเข้ากับ iP device (เฉพาะรุ่นใหม่ นั่นก็คือ iPod touch 5, iPhone 4S, iPad 4 ขึ้นไป) อาจจะผ่าน Wifi หรือ Bluetooth ก็ได้ อาจจะมีปุ่มเพียงแค่หนึ่งปุ่ม เพื่อปลุก/ปิด ที่เหลือก็เป็นการใช้งาน Multitouch แบบที่ iPod nano เคยมี เมื่อมีการแจ้งเตือนใดเข้ามา มันจะปรากฏบน iWatch ซึ่งถ้าเป็น App เช่น Message เราอาจจะใช้ Dictation พูดสั่งให้ตอบข้อความได้ทันที หรือสั่ง Siri ให้ค้นหาข้อมูลให้เราได้คร่าว ๆ ก่อนที่อาจจะส่ง Url ไปยัง iP device เพื่อเปิดผ่าน Safari เมื่อเราปลุก iP device ขึ้นมาก็ได้ พูดง่าย ๆ มันจะช่วยให้เราหยิบ iP device ออกมาจากกระเป๋าให้น้อยลงนั่นเอง

สรุปในแง่ Specification มันน่าจะมีจอสัมผัส, มีไมโครโฟน, มี Bluetooth 4 หรือ Wifi อาจจะมี Lightning หรือใช้ที่ชาร์ตร่วมกับ iPod shuffle ไปเลย (แต่มันคงสร้างความสับสนนะ?) ส่วนของ OS คงจะพัฒนาต่อมาจาก iPod nano เป็น OS ที่ไม่ซับซ้อน เน้นรับค่ามาจาก iP device กับส่งค่าต่อกลับไปยัง iP device ไม่มีการประมวลผลที่ซับซ้อน

ฟีเจอร์ประมาณนี้ ราคาซักหมื่นก็น่าจะพอไหวนะ

Blog Tags

Add new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.