Skip to main content

Society

Private pub แถว ๆ ที่พัก

Submitted by ezybzy on Mon, 2009-07-27 - 13:19

แถวที่พัก มี Pub อยู่แห่งหนึ่ง สภาพภายนอกเหมือน Pub เจ๊งคือ เฮ้ย มันเปิดบริการวันไหนวะ มาสามทุ่ม ห้าทุ่ม ก็ไม่เห็นมันจะเปิดเลย

เสร็จแล้วพอวันพุธหรือวันเสาร์นี่แหละ นึกว่าเกิดปรากฏการณ์ผีสั่งหนัง เฮ้ยคนมาจากไหนเยอะแยะเลย พอเปิดไฟ มีคนใน Pub แล้วนึกถึงที่เที่ยวในกรุงเทพเลย

ผมก็ไม่ได้เป็นนักเที่ยวอะไร แต่จากการเลียบๆ เคียงๆ (เพราะต้องเดินผ่านทุกวัน) มันคือโกดังเก่าที่ทำการตกแต่งด้านในให้เหมือน Pub นี่แหละ แต่ผมก็ยังไม่ค่อยแน่ใจวิธีดำเนินธุรกิจของเขาเท่าไร แต่เข้าใจว่าคงเป็นการขอเช่าสถานที่เพื่อจัดปาร์ตี้มากกว่า ส่วนเรื่องค่าเช่าวัสดุอุปกรณ์ภายใน ถ้าเกิดความเสียหายจากความเมา หรือความจำเสื่อมนึกไม่ออกว่าเป็นลูกใคร ไม่รู้ว่าคิดอย่างไร แล้วเมื่อเสร็จงานใครจะเป็นคนจัดการทำความสะอาดในส่วนนี้

มีที่ดีๆ ในกรุงเทพก็น่าทำเหมือนกันนะ ลงทุนก้อนเดียว ไม่ต้อง Maintenance มาก แค่ต้องหาทางสร้างชื่อขึ้นมาให้ได้ ผมว่ากำลังซื้อของกลุ่มนักเที่ยวนี่ก็สูงใช่เล่นนะ

เออแต่แอบสงสัยนิดหนึ่งว่า ถ้าเกิดเจอพวกเล่นยาแล้วตำรวจมา เจ้าของสถานที่จะซวยด้วยไหม?

Tags

การจัดการกับ Community Forum หลายๆ วิธี

Submitted by ezybzy on Sat, 2008-08-23 - 10:15

เมื่อวันพฤหัสบดี ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดกับพี่ FunkyDog ในประเด็นการจัดการ คำถามที่ถามโคตรบ่อย/คำถามที่ไม่น่าถาม ของผู้ใช้งานกระดานสนทนาสาธารณะแห่งหนึ่ง

ปัญหาที่กระดานสนทนาแห่งนี้พบคือ จะมีช่วงเวลาหนึ่งที่เรา (ผู้เล่นที่อยู่มาก่อน ระยะเวลาหนึ่งจนพอจะทราบว่าอะไรเป็นอะไร) พบว่าคำถามที่ปรากฏในนั้น ไม่ชวนให้เราเข้าไปตอบเลย เพราะเป็นคำถามที่ซ้ำซาก/Nonsense (ชนิดที่คนถามเองตอบคำถามเองโดยไม่รู้ตัว แต่ก็ยังจะถาม) ซึ่งคำถามพวกนี้ส่วนใหญ่เกิดจากผุ้มาใหม่ (แต่เราก็ไม่ได้คิดว่าพวกท่านต้องมีความรู้มีประสบการณ์ในระดับเดียวกับเรานะ เพราะมันเป็นไปไม่ได้)

Tags

Water Festival in Bangkok

Submitted by ezybzy on Mon, 2008-04-14 - 11:50

It's April 14. This period in Thailand is an original new year period (April 13 to April 15). Actually it is not a water festival but surrounding is so hot so we use water to chill out. A lot of water activities here like shower Bhuddha image, shower our parent, and the famous one, shower together (with some kinds of water weapon, powder, ice, etc.).

Tags

กินซะให้เข็ด Something Sweet

Submitted by ezybzy on Sun, 2008-03-02 - 13:25

วันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากการไปอบรมที่อาคารแท่งสูงๆ แห่งหนึ่งแถวถนนวิทยุ ผมได้ชักชวนรุ่นน้องและพี่ที่ทำงานที่ไปอบรมด้วยกัน ลองไปหาขนมกินกัน ตอนนั้นนึกถึงร้าน Something Sweet เพราะวางแผนว่าจะหาโอกาสไปกินช่วงวันเลือกตั้งพอดี (จริงๆ มีเพื่อนสมัยที่ฝึกงานแนะนำมา)

ตอนแรกที่ไปก็ขับรถหลงๆ กันนิดหน่อย ออกจากถนนวิทยุมุ่งตรงเข้าสู่สาทร ตอนแรกจำไม่ได้ว่าร้านอยู่ซอยไหน นึกแผนที่ได้ลางๆ ว่า เข้าไปเจอเจอตัว T แล้วซอยหนึ่งในตัว T จะออกข้างธนาคารกรุงเทพได้ น้องที่ไปด้วยก็ช่วยกดหารายละเอียดของร้านให้ แต่บังเอิญว่าโทรศัพท์มือถือของเธอเป็นแค่ WAP เลยเปิดเว็บ sanook ไม่ขึ้นแผนที่ร้าน

Tags

อีสานคลาสสิค - โมเดิร์นด็อก

Submitted by ezybzy on Fri, 2008-02-01 - 08:49

ช่วงนี้หยิบเพลงเก่าๆ มาฟัง คราวนี้ได้เพลงอีสานคลาสสิคของโมเดิร์นด็อก ในอัลบั้ม Love me love my life

ชื่อเพลงอีสาน แต่เนื้อเพลงไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดกับคนอีสานทั้งสิ้น แต่เท่าที่เคยได้รับฟังการสัมภาษณ์เกี่ยวกับเพลงนี้ จะเป็นเชิงการเปรียบเทียบความแห้งแล้ง ความร้อนของภาคอีสาน กับความรัก? (โห คิดได้เนอะ)

“เนิ่นนาน เหมือนทุกคราว ฉันปวดร้าว ลึกลงไป
เมื่อสิ่งเหล่านั้น ได้เพียงเท่านี้ ฉันรู้ดี ใช่มั้ย
สมควร…เข้าใจ

Tags

Drug, F...ck, Suck!

Submitted by ezybzy on Thu, 2008-01-24 - 22:01

วัยรุ่นบางคน มีสิ่งหล่อเลี้ยงชีวิตวัยรุ่น 3 อย่าง คือ Drug, F…ck, Suck.

Drug ผิดกฎหมาย แล้วก็ไม่รู้ว่าเข้ามาอยู่ในวงจรนี้ได้อย่างไร แต่เมื่อมีการใช้ Drug ก็อาจนำมาสู่ F…ck (หรือบางคนก็ F…ck ก่อนวิ่งไปหา Drug เสียอีก)
แล้วไปไหนต่อกันดี Gambling? บางคนก็ไปอย่างนั้น บางคนอาศัยเงินหล่อเลี้ยงอัดฉีดดีก็อาจจะไม่ไปหา Gambling แต่คนหลายๆ คนก็มองคนกลุ่มนี้ว่าพวก Suck!

เอาเถอะชีวิตวัยรุ่น คุมลำบาก แต่ก็ขอให้เมื่อพ้นช่วงนี้ไป คุณจะคิดได้และสั่งสอนลูกหลานที่อาจจะเกิดจาก F…ck ให้ดูแลตัวเองดีๆ อย่าเป็นเหมือนพ่อแม่มันเลย

Tags

เข้าร้านผิดคิดจนตัวตาย

Submitted by ezybzy on Sat, 2007-11-24 - 20:05

วันนี้ หลังจากไปสยามแล้วพบเพื่อนเก่าโดยบังเอิญ ก็ตกลงว่าเราจะไปหาอาหารญี่ปุ่นกินกัน ผมเสนอว่าอยากไปกินร้าน Zen ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อนมันก็บอกว่ามีร้านหนึ่งในนั้นที่มันไม่ชอบ ด้วยเรื่องบริการ, ความล่าช้า, ฯลฯ ผมก็เลยบอกว่ามันมี 2 ร้านนะ มันก็บอกเหรอ ร้านตรงไหนกับตรงไหน ผมก็อธิบายตำแหน่งที่ตั้งของทั้งสองร้านให้มันฟัง ก็ยังงงๆ ว่าร้านที่มันไม่อยากไปกินมันร้านไหนแน่ ก็เลยลองเดินๆ ไป

วิจารณ์การตั้งหัวข้อกระทู้ในหลายๆ เว็บ

Submitted by ezybzy on Wed, 2007-11-07 - 09:24

คุณเคยหงุดหงิดกับการตั้งหัวข้อกระทู้ในกระดานสนทนาไหม ผมก็เป็นคนหนึ่งที่หงุดหงิดนะ หงุดหงิดกับการตั้งหัวข้อที่มันไม่สื่อว่าตกลงมันคืออะไร

นี่คือตัวอย่างรายการหัวข้อที่เห็นแล้วชวนหงุดหงิด

เอ๊ะ ผมเป็น Support ให้คุณแต่เมื่อไร?

Submitted by ezybzy on Tue, 2007-11-06 - 10:45

งง ครับ มีคนๆ หนึ่ง Add มาใน MSN ของผม บอกว่าเป็นคนในสังคมที่ผมไปร่วมด้วย อยากได้ความช่วยเหลือโดยการสอบถามปัญหาจากผม

โอเคแรกๆ ก็ดีครับ ถามมาก็ตอบไป แต่หลังๆ มันชักจะมากไปแล้วมั้ง มีปัญหาอะไรก็เหมือนจะถามแต่ผม ราวกับผมเป็น Support ประจำตัว ไม่คิดจะไปถามคนอื่น ถามในสังคมให้คนอื่นช่วยบ้างเหรอ ถามมากๆ มันก็รำคาญนะครับ ไม่อยากตอบเท่าไรในคำถามที่มันหาคำตอบได้ไม่ยากถ้าคิดจะหา (ผมมีเส้นว่าแบบไหนเป็นคำถามที่อยากตอบ แบบไหนไม่อยากตอบ)

บ่นแค่นี้แหละ เพราะเบื่อประโยคประมาณ “พี่ ทำ…ไม่ได้” มาก