Skip to main content

Life

ชีวิตใน GCE

Submitted by ezybzy on

หัวข้อนี้ น่าจะใช้เวลาในการเขียนยาว แต่โดยสรุปก็คงต้องบอกว่า ได้ควบคุมดั่งใจ (แม้จะมากไป) ในราคาที่สมเหตุสมผล

Tags

เรื่องเล่าจากย่านอโศก

Submitted by ezybzy on

วันนี้ได้มีโอกาสออกจากบ้านไกล ๆ เสียทีเพื่อนำ iPhone ไปรับบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ หลังจากที่ค้นหาข้อมูลว่ายังมีศูนย์บริการใดบ้างที่ยังเปิดบริการในพื้นที่กรุงเทพมหานครบ้าง ก็พบว่า Copperwired ยังคงให้บริการดังกล่าวที่ศูนย์บริการ iServe ชั่วคราวซึ่งตั้งที่สำนักงานใหญ่บริษัท คือตึกเสริมมิตรที่อโศก จึงนำมาสู่การเดินทางและเรื่องราวข้างทางที่จะเล่าในวันนี้

Tags

ความวุ่นวายในการแจ้งเปลี่ยนที่อยู่ทางไปรษณีย์กับธุรกิจสถาบันการเงิน

Submitted by ezybzy on
เมื่อกำหนดเวลาที่จะทำการย้ายบ้านแล้ว ขั้นต่อมาคือสำรวจว่ายังมีเอกสารอะไรที่ยังส่งไปที่บ้านอีกบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกเอกสารเรียกเก็บค่าบริการต่าง ๆ รวมไปถึงเอกสารจากสถาบันการเงิน
Tags

Digital Transformation 101: การจัดหาระบบ IT เพื่อใช้ในกระบวนการธุรกิจ

Submitted by ezybzy on
เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีโอกาสพูดคุยกับรุ่นน้อง (เจ้าของกิจการ) ที่ประกอบธุรกิจที่ไม่เกี่ยวกับ IT เลย แต่มีความต้องการที่จะเอาระบบ IT มาจัดการกับคลังสินค้า ซึ่งเมื่อได้พูดคุยก็พบว่าน้องเขาก็ยังไม่ได้ตระหนักว่าการแค่คิดจะสร้างระบบ IT มาใช้งาน มันยังมีขั้นตอนที่ต้องรับทราบก่อน เพื่อที่การลงทุนนี้จะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับการลงทุน และไม่เป็นโครงการ IT ที่ล้มเหลวอันเนื่องจากปัญหาที่คิดไม่ถึงทั้งหลาย

การสำรวจเพื่อการย้ายบ้าน/ที่อยู่อาศัย

Submitted by ezybzy on
ในช่วงชีวิตหนึ่ง การมีบ้านพักมั่นคงถาวร (ไม่เช่าเขาอยู่) น่าจะเป็นเป้าหมายหนึ่งในชีวิตของหลาย ๆ คน ชีวิตของผมก็เช่นกัน ในปีหน้าผมก็ต้องย้ายบ้านเช่นกัน จากชีวิตย่านชุมชนเก่าในกรุงเทพมหานคร ออกห่างจากพื้นที่นอกศูนย์กลางกรุงเทพมหานครมาอยู่ยังพื้นที่ที่ยังมีความเป็นสวนค่อนข้างสูง (แต่หมู่บ้านจัดสรรก็ตามมาเยอะแล้ว) แต่ชีวิตการทำงานก็ยังไม่ได้เปลี่ยน แน่นอนมันก็นำมาสู่ปัญหาใหม่ ๆ ที่ต้องเจอ หัวข้อนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ต้องสนใจและต้องเตรียมตัวเมื่อย้ายบ้าน
Tags

แผนการเปลี่ยนแมคประจำปี 2557

Submitted by ezybzy on
ปีหน้า MacBook Pro เครื่องที่ใช้อยู่ก็จะหมดประกันพอดี (เคลมไปหนเดียว ยังคงน่ากังวลกับระเบิดเวลาการ์ดจอ) ประกอบกับจะย้ายบ้าน ย้ายที่ทำงาน คิดว่าคงถึงเวลาอันดีที่จะต้องเปลี่ยนเครื่องแล้ว แต่ก็ยังสองจิตสองใจอยู่พอสมควรว่าจะเปลี่ยน หรือจะเพิ่มดี

ประสบการณ์จากสิงคโปร์กลับกรุงเทพ

Submitted by ezybzy on
กลับมาถึงได้หลายวันแล้ว แต่ไข้ขึ้นเพิ่งจะดีขึ้นเต็มที่ก็วันนี้ ก็เลยคิดว่าน่าจะสรุปประสบการณ์กันเสียทีว่าได้อะไรมาบ้าง
Tags

เตรียมตัว: Singapore - Butterworth - Bangkok

Submitted by ezybzy on
ปีนี้เป็นปีแรกที่ผมจะใช้วันพักร้อนประจำปีเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวจริง ๆ แผนการคือ การเดินทางด้วยรถไฟระหว่าง สิงคโปร์กลับมากรุงเทพ (บินไป นั่งรถไฟกลับ) จากที่ได้อ่านในเว็บไซต์ The Man in Seat 61 ก็ทำให้ได้เกร็ดอะไรหลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจพอสมควร
Tags